Sở Ngoại vụ Hà Nội hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017

09/06/2017

Nối tiếp thành công của phong trào hiến máu nhân đạo các năm qua, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 8/6/2017, Sở Ngoại vụ Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2017 theo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

Đây là một hoạt động do Đảng uỷ khối các cơ quan Tp Hà Nội, Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội phối hợp với Viện huyết học – Truyền máu trung ương tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2017”, nhằm thiết thực hướng tới ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu và điều trị; đồng thời thể hiện trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó,  “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 thu hút sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, lao động của các đơn vị trong Thành phố.

Từ những ngày trước đó, Ban chấp hành Công đoàn Sở Ngoại vụ Hà Nội đã phát động rộng rãi phong trào, và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, người lao động trong Sở. Trong số những người tham gia đợt này, không ít người đã từng tham gia hiến máu nhiều lần.

“Hiến máu nhân đạo” là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực, đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân đạo thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng.

Các tin đã đăng