Chi đoàn Sở Ngoại vụ thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2017

Thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); sáng 25/7, Cụm thi đua số 2 - Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội (trong đó có Chi đoàn Sở Ngoại vụ Hà Nội) đã tổ chức Chương trình “Tháng 7 nghĩa tình”, tặng quà cho 23 gia đình chính sách, người có công tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì.

Trong chương trình “Tháng 7 nghĩa tình”, Cụm thi đua số 02 – Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội đã tặng 20 phần quà, mỗi phần gồm quà tặng và 500 ngàn đồng cho 20 gia đình người có công tại trụ sở UBND xã Vật Lại. Đoàn trực tiếp đến nhà trao 3 phần quà, mỗi phần gồm quà tặng và 1 triệu đồng cho 3 gia đình chính sách. Tổng trị giá các phần quà lên tới gần 20 triệu đồng.

Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: Hòa chung trong không khí kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2017, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội đã tổ chức những hoạt động tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công. Đó là những hoạt động thăm, tặng quà tại Trung tâm người có công số 02 – Ba Vì; thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã An Viên – Ba Vì; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hà Nội; thắp nến tri ân và giao lưu với những nhân chứng lịch sử tại nhà tù hỏa lò; thăm và phát thuốc miễn phí cho cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn TP Hà Nội… Và ngày 25/7, nằm trong chuỗi hoạt động đó, Cụm thi đua số 02 – Đoàn khối Các cơ quan TP hà Nội tổ chức chương trình Tháng 7 nghĩa tình để thăm, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách, người có công tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì.

Phó Chủ tịch UBND xã Vật Lại Phùng Kim Chung bày tỏ: “Chương trình “Tháng 7 nghĩa tình” do Cụm thi đua số 2  - Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội tổ chức là một trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, giữ vững đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của thanh niên. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần không nhỏ trong công tác chăm lo đời sống tinh thần, chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Vật Lại”.

Cuối chương trình, các thanh niên Cụm thi đua số 2 đã đến thăm cây đa cuối cùng Bác Hồ trồng trước khi mất tại thôn Yên Bồ, xã Vật Lại.

Các tin đã đăng