Kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Mozambique

19/12/2017

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong hai ngày 14 và 15/12, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong hai ngày 14 và 15/12, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Chương trình bao gồm các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên quốc phòng hiện đang công tác tại công ty Movitel, liên doanh của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Mozambique; gặp gỡ, giao lưu giữa cộng đồng người Việt với cán bộ Movitel.

Mục đích chính của các hoạt động này là để tri ân và tôn vinh những giá trị cao đẹp của những “Anh Bộ đội Cụ Hồ” đang làm nhiệm vụ kinh tế tại nước bạn Mozambique.

Tham dự các hoạt động có cán bộ nhân viên công ty Movitel, các chuyên gia y tế, giáo dục và nông nghiệp và Hội người Việt tại Mozambique.

Các hoạt động nhân ngày 22/12 hằng năm của Đại sứ quán đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần lao động, cống hiến của cán bộ đang công tác xa nhà, gắn kết tình quân dân, củng cố và đoàn kết cộng đồng, cùng nhau xây dựng hình ảnh đẹp của người Việt trên đất Mozambique và không ngừng củng cố tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mozambique.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Mozambique Nguyễn Văn Trung đã có thư chúc mừng gửi đến cán bộ, nhân viên công ty Movitel, tặng hoa và trao quà cho khối cán bộ tại thủ đô Maputo và chuyển những phần quà là đồ dùng và thực phẩm thiết yếu đến cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các vùng sâu, vùng xa của Mozambique.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ nhấn mạnh những công lao của Quân đội Việt Nam trong chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây, đồng thời đề cao những phẩm chất tốt đẹp của người lính, người quân nhân đã được phát huy có hiệu quả trong thời bình với nhiệm vụ quân đội làm kinh tế.

Đại sứ cũng chúc mừng những thành quả kinh doanh nổi bật mà Movitel đã đạt được trong năm 2017.

Các hoạt động đã diễn ra trong không khí ấm tình đồng chí, đồng bào. Cán bộ, nhân viên công ty Movitel rất xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và bà con cộng đồng người Việt tại Mozambique, coi đó là nguồn động viên quý báu để công ty vượt qua khó khăn tại địa bàn, phấn đấu đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước./.

Các tin đã đăng