Tập đoàn D'Amico trao tặng mô hình tàu biển cho Hà Nội

09/04/2018

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam cùng lãnh đạo Tập đoàn vận tải D’Amico.

Chia sẻ tại buổi tiếp, bà Antonia D’Amico - Giám đốc Tập đoàn D’Amico cho biết, hiện Tập đoàn sở hữu 160 tàu chở dầu vận hành trên toàn cầu với các sản phẩm chuyên chở chủ yếu là dầu, khoáng sản và các bán thành phẩm. Ngoài trụ sở chính tại Rome (Italia), D’Amico có đại diện tại hơn 10 quốc gia trên thế giới.
Tập đoàn bắt đầu các hợp tác tại Việt Nam với thỏa thuận đóng tàu với Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) vào năm 2014, bao gồm 16 tàu chở dầu trị giá hơn 600 triệu USD, trong đó 13 tàu đã hạ thủy và 3 tàu sẽ khánh thành sắp tới. “Tàu đóng tại Việt Nam đều có yếu tố thân thiện với môi trường và tiêu chuẩn an toàn cao nhất”, bà Antonia chia sẻ.
Cũng tại buổi tiếp, Giám đốc Tập đoàn D’Amico đã trao tặng cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đại diện cho TP Hà Nội nhận mô hình con tàu mang tên “Bầu trời Hà Nội” như một minh chứng cho cam kết hợp tác của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Italia - Việt Nam. Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italia tại Việt Nam khẳng định, cuộc gặp gỡ thể hiện sự quan tâm của hai bên về các hợp tác phát triển mang tính bền vững trong tương lai.
Cảm ơn vai trò kết nối của Đại sứ quán Italia và Đại sứ Cecilia cho sự kiện lần này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao thiện chí và cam kết hợp tác của  tập đoàn D’Amico tại Việt Nam.
 

Các tin đã đăng