New Zealand thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo với Hà Nội

12/04/2018

Ngày 11/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã tiếp bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Wendy Matthews nhấn mạnh mong muốn của phía New Zealand về việc chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác hỗ trợ thành phố Hà Nội giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển để có thể giữ gìn được vẻ đẹp hấp dẫn của Thành phố, đặc biệt là hợp tác đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng Anh cũng như cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo và quản lý công cho các cán bộ của thành phố Hà Nội.

Cảm ơn đề xuất của Đại sứ New Zealand, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản cho biết, là một siêu đô thị với dân số khoảng 10 triệu dân, Hà Nội gặp nhiều thách thức về môi trường, giao thông đô thị và giải quyết việc làm. Bằng nguồn lực của mình, chinh quyền Thành phố đang từng bước đầu tư và triển khai các chính sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng sống của người dân. Trong đó, Thành phố luôn coi trọng cải thiện chất lượng quản trị hành chính, cung cấp dịch vụ công và nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Bên cạnh đó, để tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Hà Nội cũng tập trung phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính trên, trước mắt trên các lĩnh vực giao thông, đất đai…

Để triển khai thành công những mục tiêu đó, thành phố Hà Nội luôn mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với New Zealand cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. “Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để các đối tác, doanh nghiệp New Zealand thông qua Đại sứ quán New Zealand mở rộng hoạt động và kết nối hợp tác với Thủ đô Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản tiếp Đại sứ New Zealand

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản, riêng đối với lĩnh vực giáo dục – đào tạo, thành phố Hà Nội đang triển khai cử đoàn cán bộ giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn sang học tập nâng cao trình độ tại New Zealand. Trong thời gian tới, Hà Nội kỳ vọng tiếp tục mở rộng hợp tác với New Zealand trong đào tạo tiếng Anh cũng như chuyên ngành quản lý hành chính công cho các cán bộ công chức của Thành phố.  

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Hà Nội, bà Wendy Matthews giới thiệu năng lực hàng đầu của New Zealand về giáo dục – đào tạo, chính phủ điện tử và các lĩnh vực khác, vốn đã được kiểm chứng qua nhiều dự án, chương trình hợp tác với Chính phủ Việt Nam và nhiều đối tác quốc tế trên thế giới. "New Zealand có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này với khoảng 600 cán bộ nhà nước Việt Nam đã sang đây theo chương trình học bổng tiếng Anh, trong đó có nhiều cán bộ của Hà Nội", Đại sứ thông tin. Với tiềm năng và nguyện vọng của hai bên, Bà Đại sứ khẳng định sẽ đồng hành với thành phố Hà Nội trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo cán bộ nhà nước.

Tiếp sau cuộc gặp, đại diện Cơ quan hợp tác liên chính phủ New Zealand sẽ làm việc với các cơ quan của thành phố Hà Nội để đưa ra các sáng kiến hợp tác nhằm cụ thể hóa tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Các tin đã đăng