Khám phá Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017

11/12/2017

Sáng 10/12, Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017 với nhiều không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc đã được tổ chức tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội.

Chương trình do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, đại diện các trung tâm văn hóa nước ngoài, các Sở ngoại vụ địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Lễ khai mạc chương trình "Lễ hội ẩm thực quốc tế 2017"

Tiếp nối thành công của những chương trình trước, Liên hoan ẩm thực năm 2017 là lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội, với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là dịp người dân Hà Nội và những người bạn nước ngoài tại Việt Nam được tận hưởng một không khí lễ hội đa văn hóa. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đồ lưu niệm tiêu biểu của làng nghề địa phương, cũng như trình diễn những điệu múa truyền thống của từng dân tộc để quảng bá đến khách thăm quan.

Phát biểu khai mạc Liên hoan ẩm thực 2017, bà Nguyễn Nguyệt Nga - phu nhân Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, chương trình lần này tiếp nối tất cả các hoạt động nhân văn, nhân đạo, tình hữu nghị, chia sẻ, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 200 triệu đồng để xây dựng phòng học cho trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (cơ sở bị ảnh hưởng nặng nề trong các đợt lũ năm 2017) và trao 10 xuất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật của Trung tâm Vì Ngày mai.

* Một số hình ảnh chương trình:

Gian hàng ẩm thực Trung Đông

Một góc ẩm thực Italia

Ẩm thực Việt Nam thu hút sự quan tâm của thực khách

Các tin đã đăng