Khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè 2018

08/03/2018

Sáng 8/3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè năm 2018 với chủ đề “Hoa hồng Bulgaria & bạn bè” khai mạc tại Công viên nước Hồ Tây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè góp phần tôn vinh vẻ đẹp của hoa hồng, nơi gặp gỡ bè bạn và tiếp tục tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Bulgaria. Lễ hội trưng bày 1.000 gốc hồng tự nhiên có xuất xứ từ Bulgaria và Việt Nam.
Đặc biệt, là sự có mặt của các cây hồng cổ Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm đến trên 200 tuổi, cùng các cây hồng ngoại, hồng bonsai và một số loài hoa khác. Nhiều loại hồng cổ Việt Nam như hồng cổ Sapa, hồng bạch, hồng đào… thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách bởi vẻ đẹp, nhiều hoa và cây to.
Tại lễ hội năm nay, các cây hồng được trưng bày thành các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu. Bà Marinela Petkova - Đại sứ lâm thời Bulgaria tại Việt Nam cho biết: Hoa hồng là một trong những biểu tượng phổ biến của Bulgaria, được quý trọng trong trái tim và tâm trí của hàng ngàn người Việt Nam đã từng học tập, sống và làm việc tại đất nước Bulgaria. Bà và người dân Bulgaria tự hào khi tổ chức sự kiện này để giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về đất nước Bulgaria.
Trong những ngày diễn ra lễ hội hoa hồng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình thời trang áo dài, thời trang dân tộc Bulgaria, chương trình “Bông hoa hồng nhí”, bình chọn cây hồng đẹp nhất, vũ điệu hoa hồng, hoài niệm Bulgaria, bình chọn Nữ hoàng Hoa hồng năm 2018… Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm làm từ hoa hồng (tinh dầu hoa hồng, nước hoa hoa hồng, trà hoa hồng...) được mang đến phục vụ du khách.
Năm nay, mặc dù lượng khách đến Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đông, nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn như năm 2017. Ban tổ chức cũng không còn trưng bày hoa giả mà số lượng, chủng loại hoa hồng đã nhiều hơn. Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 11/3.

Các tin đã đăng