Học sinh Hà Nội xem nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn piano và clarinet

01/12/2017

Ngày 1-12, hơn 2.000 học sinh Trường THCS FPT (quận Cầu Giấy) và Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) đã hào hứng tham dự chương trình biểu diễn piano và clarinet do hai nghệ sĩ người Nhật Bản là Murata và Kohán trình bày. Đây là hai nghệ sĩ từng đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Sự kiện này nằm trong chương trình biểu diễn nghệ thuật do Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt phối hợp với một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức nhằm truyền cảm hứng, nuôi dưỡng cảm xúc về âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung cho học sinh. Sự kiện này cũng góp phần tích cực giúp học sinh Việt Nam có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, con người Nhật Bản, góp phần làm tăng cường mối quan hệ thân thiết giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.


Hai nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, bao gồm cả độc tấu piano, độc tấu kèn clarinet và song tấu piano - clarinet. Đan xen giữa các tiết mục biểu diễn, hai nghệ sĩ đã giao lưu với học sinh, đệm đàn và cùng hát với các em một số bài hát tiếng Nhật.

Đại diện ban giám hiệu của Trường THCS FPT và Trường THCS Thăng Long bày tỏ mong muốn chương trình biểu diễn nghệ thuật của hai nghệ sĩ sẽ được nhân rộng tại nhiều trường học của Hà Nội để qua việc cảm thụ âm nhạc, các em được truyền cảm hứng, nuôi dưỡng cảm xúc về nghệ thuật và tình yêu thương, lòng nhân ái.

 

Các tin đã đăng