Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với các tập đoàn Hàn Quốc

23/03/2018

Chiều 23/3, bên lề Hội nghị Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển tại Hà Nội.

Ngài Song Yong Dok - Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte đã gặp gỡ và trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về dự án Lotte trên đường Võ Chí Công và mong muốn mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác. Khẳng định TP Hà Nội sẽ tạo điều kiện để Lotte tiếp tục nghiên cứu để mở rộng đầu tư tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn Lotte sớm hoàn thiện hồ sơ thủ tục để phê duyệt.
Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Posco Deawoo – ngài Kim Young Sang. Posco Deawoo là tập đoàn chuyên đầu tư trên lĩnh vực xây dựng và công nghệ thông tin của Hàn Quốc.
Tại buổi tiếp, ngài Kim Young Sang bày tỏ mong muốn tham gia hợp tác xây dựng Thành phố thông minh tại Hà Nội và giới thiệu cho Posco một tập đoàn của Việt Nam để hợp tác phát triển. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên địa bàn Hà Nội hiện đang có các Tập đoàn của Nhật Bản và Tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng các khu đô thị lớn. Đồng thời, TP sẵn sàng giới thiệu các địa điểm, diện tích phù hợp để Posco lựa chọn đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam để hợp tác.
HanSae là Tập đoàn chuyên về lĩnh vực may mặc, kinh doanh các ngành hàng qua mạng với 10 năm kinh nghiệm và có hơn 18 nghìn nhân công. Tiếp ngài Kim Ik Hwan - Tổng Giám đốc Tập đoàn HanSae, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn tập đoàn sẽ đầu tư hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực may mặc. Đồng thời, sẵn sàng tạo điều kiện về mặt bằng, đào tạo nhân lực, kết nối các doanh nghiệp Hà Nội để khai thác tiềm năng, thế mạnh.
Ngoài ra, ngài Hong Sun – Phó Chủ tịch phòng thương mại Hàn Quốc, đại diện cho Tập đoàn Korcham Việt Nam đến trao đổi về các cơ hội hợp tác xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Thủ đô Hà Nội.

Các tin đã đăng