Hà Nội kỳ vọng tận dụng cơ hội từ FTA ASEAN - Hong Kong

26/03/2018

Ngày 23/03/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Công do Cục trưởng Cục Kinh tế - Thương mại Hồng Công Khâu Đăng Hoa (Edward Yau)

Ngày 23/03/2018, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hồng Công do Cục trưởng Cục Kinh tế - Thương mại Hồng Công Khâu Đăng Hoa (Edward Yau) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Ngài Khâu Đăng Hoa bày tỏ phấn khởi trước những tiềm năng hợp tác rộng mở giữa Hồng Công với Thủ đô Hà Nội, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Hồng Công và SEAN được ký kết vào tháng 12/2017.

Theo đó, Cục trưởng Cục Kinh tế - Thương mại Hồng Công mong muốn chuyến thăm của đoàn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Hà Nội và Hồng Công. “Hồng Công kỳ vọng xây dựng quan hệ đối tác với Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội trong những lĩnh vực có tiềm năng”, ngài Khâu Đăng Hoa nhấn mạnh.

Nhất trí với đề xuất của Ngài Khâu Đăng Hoa, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tin tưởng Hiệp định FTA giữa Hồng Công và ASEAN sẽ mở ra cơ hội hợp tác mạnh mẽ hơn nữa cho Hà Nội và Hồng Công, chủ tịch UBND Thành phố cho biết, trên cơ sở tăng trưởng mạnh đạt 8,5% trong năm 2017 và trung bình 7,5 – 8,5% trong 8 năm qua, một trong những mục tiêu phát triển của Hà Nội là tạo điều kiện cho hệ sinh thái khởi nghiệp. Trong đó, ngày 10/10/2017, cổng hông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội đã được khánh thanh với hơn 700 đơn vị start up tham gia cho đến nay.

Thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục hoan nghênh cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các Doanh nghiệp Hồng Công trong lĩnh vực công nghệ thông tin với đầu tư, hỗ trợ cho các Doanh nghiệp start up của Hà Nội. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng kỳ vọng Hồng Công sẽ hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực có thế mạnh như đường sắt đô thị, tài chính, du lịch, thương mại…

Cục trưởng Cục Kinh tế - Thương mại Hồng Công nhất trí với những đề nghị từ phía Chính quyền thành phố Hà Nội, trên cơ sở đó mong muốn không chỉ tập trung hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, nhân dân hai bên cùng sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, hiểu biết, củng cố tình hữu nghị.

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng