Chủ tịch UBND Thành phố tiếp Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản người Việt tại Mỹ

30/03/2018

Ngày 29/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp đoàn Hiệp hội chuyên gia Bất động sản của người Việt tại Mỹ (VNARD) dẫn đầu bởi ông Ronald R.Gonzales, Cựu thị trưởng thành phố San Jose Bang California.

Thay mặt cho đoàn, ông Ronald R.Gonzales gửi lời cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam của VNARD lần này nhằm tìm hiểu thông tin, khảo sát thị trường và kết nối đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội.

Các thành viên trong đoàn, là nhũng chuyên gia bất động sản đến từ các chi nhánh của Hiệp hội đã thông tin sơ bộ về tình hình hoạt động của VNARD trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tìm hiểu thông tin của thành phố Hà Nội về tình hình phát triển thị trường bất động sản, thách thức đặt ra trong quá trình phát triển, cũng như chính sách ưu đãi khuyến khích cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã khái quát thông tin về tình hình phát triển của Thủ đô, một số dự án bất động sản lớn đang được triển khai trong năm qua với Đoàn. Bất động sản Hà Nội hiện là một trong những lĩnh vực thu hút lượng lớn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể, thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2017 đã tiêu thụ 36.000 căn hộ, hơn 3.000 căn nhà liền kề và biệt thự. Theo các hiệp hội bất động sản quốc tế, tăng trưởng thị trường bất động sản của Hà Nội được đánh giá là nhanh so với các đô thị khác trong khu vực.

Với tiềm năng phát triển lĩnh vực bất động sản còn rộng mở, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, chính quyền TP Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư vào các nhóm phân khúc có tiềm năng trên địa bàn Thủ đô. Dự kiến năm 2018, Hà Nội sẽ cấp mới 130 dự án trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm khu đô thị mới, tòa nhà văn phòng và nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, một số phân khúc có tiềm năng lớn như xây dựng khu đô thị vệ tinh và cơ sở vật chất du lịch luôn chào đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu đầu tư.

Đại diện Hiệp hội VNARD cảm ơn Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung vì những thông tin quý báu và bày tỏ ấn tượng với những kết quả đạt được của thành phố Hà Nội. Nhân dịp này, đoàn cũng gửi lời mời đồng chí Chủ tịch tham dự Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 9.

Các tin đã đăng