Tập đoàn AEON và thành phố Hà Nội tổ chức trồng cây hoa anh đào

13/03/2018

Sáng ngày 10/3, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đã tổ chức trồng 500 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình. Đây là năm thứ hai lễ trồng cây được tổ chức hưởng ứng chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của thành phố Hà Nội cũng như chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Dự án trồng cây hoa anh đào được Quỹ Môi trường AEON xúc tiến triển khai từ năm 2016 với cam kết trao tặng thành phố Hà Nội 3000 cây hoa anh đào. Năm 2017, 200 cây hoa anh đào đầu tiên đã được Tập đoàn AEON tổ chức trồng thử nghiệm tại công viên Hòa Bình. Đây là giống cây được phát triển phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam nên sau 1 năm, 90% các cây anh đào sinh trưởng tốt, đâm chồi nảy lộc.

Tiếp nối thành công đó, Tập đoàn AEON tiếp tục cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ trồng cây hoa anh đào năm 2018.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tham gia trồng cây cùng Đại sứ Nhật Bản và Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON

Có mặt và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn AEON, không chỉ mở rộng kinh doanh, phát triển hệ thống bán lẻ và giao dịch thương mại trên địa bàn Hà Nội mà còn có nhiều hoạt động xã hội thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh lễ trồng cây hoa anh đào năm 2018 một lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, của Tập đoàn AEON nói riêng đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội về vai trò, giá trị của cây xanh đô thị trong việc nâng cao chất lượng sống.

“Sau hôm nay, ở công viên Hòa Bình sẽ có thêm 500 cây hoa anh đào nữa. Tất cả chúng ta đều tin tưởng nơi này trong tương lai sẽ trở thành một vườn hoa anh đào khoe sắc rực rỡ mỗi mùa xuân về”, Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ.

Bia kỷ niệm lễ trồng cây hoa anh đào do Tập đoàn AEON tài trợ 

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cho biết lễ trồng cây hoa anh đào của Tập đoàn AEON là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Ngài Đại sứ tin tưởng công viên Hòa Bình trong tương lai sẽ thành vườn hoa anh đào đẹp, nơi giao lưu văn hóa giữa hai nước và điểm đến thú vị với người dân, du khách.

Các tin đã đăng