TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô cho hai cá nhân quốc tịch Pháp

29/08/2017

Chiều 29/8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” cho ông Michel Drobniak, Tham tán Kinh tế, Trưởng Đại diện Cơ quan Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Rémi Genevey, nguyên Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; ông Olivier Sigaud- Phó Đại sứ Pháp...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng hai công dân Pháp đã nhận phần thưởng cao quý của TP Hà Nội và cho biết, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô trong 30 năm đổi mới có sự đóng góp không ngừng của các cá nhân trong và ngoài nước. Kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, 2 công dân quốc tịch Pháp đã dành nhiều công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Ông Michel Drobniak, công tác tại Hà Nội trong 4 năm qua, đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Thủ đô, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông. Ông cũng tạo điều kiện cho các dự án (DA) của Hà Nội tiếp cận với khoa học công nghệ trên các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh; quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng không, y tế, năng lượng…

Đặc biệt, chú trọng thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội cho DN Việt Nam và Pháp hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước quan tâm, góp phần tạo điều kiện cho các DN Hà Nội mở rộng kinh doanh, các sản phẩm thương hiệu Thủ đô được tiếp cận thị trường Pháp.

Đối với ông Rémi Genevey, là Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam từ tháng 9/2013, đã góp phần đưa tổng cam kết của Cơ quan phát triển Pháp lên 1,77 tỷ Euro. Ông cũng tích cực phối hợp với UBND TP Hà Nội hoàn thiện các thủ tục để triển khai DA hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu, lắp đặt trạm quan trắc chất lượng không khí cho TP.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô ghi nhận và đánh giá cao những công lao đóng góp tích cực của ông Michel Drobniak và ông Rémi Genevey trong thời gian qua; Đồng thời, mong muốn các ông sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô cũng như tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Pháp.

Cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của lãnh đạo và Nhân dân Thủ đô, thay mặt những người nhận danh hiệu Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô, ông Michel Drobniak, rất xúc động bày tỏ, được nhận danh hiệu cao quý khi đã hoàn thành nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Ông cũng bày tỏ, sẽ làm hết sức mình, chuyển giao những công việc cho người kế nhiệm, nhằm hỗ trợ thúc đẩy những DA Pháp hợp tác với Hà Nội, đạt kết quả.

Tân Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam - ông Fabrice Richy - bày tỏ tin tưởng vào năng lực và sự phát triển của Thủ đô, thời gian tới, sẽ giúp ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới của mình, tiếp tục thực hiện hoàn thành các DA hợp tác giữa Pháp với TP Hà Nội, cũng như góp phần, tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Các tin đã đăng