Hà Nội và Edessa tăng cường hợp tác

12/04/2018

Chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp đoàn đại biểu TP Edessa (Hy Lạp) do do Phó Thị trưởng Anastasios Diou dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng khi nhiều năm qua, quan hệ giữa Việt Nam với Hy Lạp nói chung, giữa Hà Nội với các địa phương của Hy Lạp nói riêng liên tục được củng cố, không ngừng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng thông tin, quan hệ thương mại giữa hai bên đã không ngừng phát triển với kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội vào Hy Lạp đạt khoảng 2 triệu USD trong năm 2017, chủ yếu là các mặt hàng nông sản, cơ khí và mỹ nghệ. Trong khi đó, Hà Nội cũng nhập khẩu nhiều sản phẩm thế mạnh của Hy Lạp.
Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hy Lạp cũng từng bước được xây dựng, phát triển trên tinh thần hợp tác cùng phát triển. Nhiều doanh nghiệp Hy Lạp đã đến đầu tư tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Bên cạnh đó, lĩnh vực du lịch được tăng cường xúc tiến. Riêng Thủ đô Hà Nội, năm 2017, thành phố đã đón khoảng 3.000 lượt du khách đến từ Hy Lạp. Phó Chủ tịch UBND TP kỳ vọng chuyến thăm của đoàn đại biểu TP Edessa sẽ mở ra cơ hội mới về hợp tác và đầu tư giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực như du lịch, văn hóa, thương mại...
Về phần mình, Phó Thị trưởng Anastasios Diou giới thiệu về tình hình kinh tế xã hội của TP Edessa và cho biết, chuyến đi của đoàn nhằm tìm hiểu về văn hóa, đồng thời thiết lập những kênh thông tin mới nhằm tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam. 

Nhận thấy tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực, sau khi trở về nước, đoàn lãnh đạo thành phố Edessa sẽ tích cực thúc đẩy, tổ chức cho các đoàn doanh nghiệp của Hy Lạp sang Hà Nội cũng như các tỉnh thành của Việt Nam để xúc tiến đầu tư.

Phó Thị trưởng Anastasios Diou tin tưởng quan hệ giữa hai TP sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

 

Các tin đã đăng